Kinh Nghiệm Trekking Núi Lảo Thẩn - Săn Mây Y Tý Đẹp Quên Lối Về

30 Jul 2022 02:06
Tags

Back to list of posts

Giả dụ bạn đang muốn tìm kiếm 1 địa điểm sở hữu thể trải nghiệm trọn vẹn sự phối hợp giữa Trekking leo núi, cắm trại, săn mây, nướng BBQ nhưng với quá phổ quát thời gian và sức khỏe thì Trekking Lảo Thẩn - săn mây Y Tý là chọn lựa lý tưởng nhất dành cho bạn.

Và bài viết dưới đây, 52hz xin san sẻ với Anh chị em kinh nghiệm Trekking Lảo Thẩn - săn mây Y Tý chi tiết nhất với thể. 52hz đảm bảo rằng sau bài viết này bạn sẽ với đủ kinh nghiệm căn bản để đi leo núi Lảo Thẩn. Cả nhà cùng theo dõi nhé!

1. LẢO THẨN Ở ĐÂU?

Núi Lảo Thẩn được biết đến là nóc nhà của Y Tý nằm trên độ cao hai.862m, thuộc địa phận phố Phìn Hồ, quận Bát phố, tỉnh Lào Cai. Dòng tên Lảo Thẩn - Y Tý rất phổ biển mang người dân địa phương và họ thường gọi khi nói tới đỉnh núi nhọn hoắt, đứng lừng lững giữa mây trời.
Đỉnh núi Lảo Thẩn là sự hòa quyện trọn vẹn giữa mây núi và đất trời nhưng khác sở hữu Fansipan đòi hỏi thời kì và sức lực thì Lảo Thẩn được Tìm hiểu là ngọn núi mà người nào cũng với thể đặt chân đến.

Địa điểm: Núi Lảo Thẩn
Vị trí: Thôn Phìn Hồ, phố Y Tý, huyện Bát Xát, thức giấc Lào Cai.
Tọa độ: 22.610420°, 103.686535°.
Độ cao: hai.862m
thời gian leo: hai ngày một đêm
Hoạt động Outdoor nổi bật: Trekking, Climbing, Camping
thời gian lý tưởng: tháng 9 - tháng hai

Đúng là leo núi Lảo Thẩn chẳng phải thử thách quá cạnh tranh, nhưng điều đó không mang nghĩa bạn chỉ cần “xách ba lô lên và đi”. Leo núi hai ngày cho dù địa hình đẹp cũng đòi hỏi bạn phải với sức khỏe, lộ trình rõ ràng, tận tường và hơn cả là sự chuẩn bị đồ vật rất nhiều.
Trước lúc đi Trekking Lảo Thần - săn mây Y Tý thì bạn nên đồ vật cho mình những tri thức về đi Trekking, các trạng bị cần chuẩn bị lúc đi trekking để mang 1 chuyến chinh phục đỉnh núi Lảo Thần thành công nhé.

2. NÊN ĐI TREKKING LẢO THẨN VÀO thời gian NÀO?

Như 52hz đã nhắc ở phía trên, thời gian xuất sắc để đi săn mây Y Tý - Trekking Lảo Thẩn rơi vào từ cuối tháng 9 tới tháng hai hàng năm, bởi vì thời kì này thường với mưa nhẹ nên dễ tụ mây. Trong khoảng thời gian này, Các bạn nên xem trước thời tiết trong 10 ngày đến ở Lảo Thẩn như thế nào để sở hữu kế hoạch và hành trình leo núi lý tưởng nhất.

mang Anh chị em thích săn mây với thể đi vào những ngày im gió, mang lúc lạnh. Thời điểm này mây sẽ phổ thông, rập rình và dễ săn được mây hơn các ngày khác.

3. Đường ĐI tới ĐỈNH NÚI LẢO THẨN - SẲN MÂY Y TÝ

nếu như Anh chị em ở Sài Gòn thì sẽ mất thêm một chặng đi ra Hà Nội. Chặng đi này Cả nhà với thể chọn lựa xe khách, tàu hỏa hay máy bay đều sở hữu, tùy điệu kiện và sở thích. Sau đấy từ Hà Nội lên Lào Cai thì mang thể đặt vé tàu hoặc đi xe khách tuyến phố cao tốc.

Muốn săn mây Y Tý, Trekking Lảo Thẩn, Cả nhà cần trải qua 3 chặng trục đường phải đi qua. Mình sẽ lấy điểm xuất phát từ Hồ Gươm - Hà Nội. Ví như bạn phát xuất trong khoảng điểm khác, bạn với thể thay đổi điểm đi để có lộ tuyến rõ ràng nhất nhé.

3.1. Chặng thứ nhất: Hà Nội - phố Y Tý (Lào Cai)

Để tới được thị trấn Y Tý, bạn cần chuyển di đến Sapa sau đấy thuê xe máy để đi đến thị trấn Y Tý. Dưới đây sẽ là hai hình ảnh Google từ Hà Nội - Sapa và trong khoảng Sapa - xã Y Tý.

- Hà Nội - thị trấn Sa Pa: Đi từ trung thực tâm phường - Câu Nhật Tân - Đi thẳng đường Võ Nguyên Giáp - Đi lên cao tốc Nội Bài - Lào Cai tới đường 4D thì rẽ trái - đi tuyến đường 4D - tuyến đường Điện Biên Phủ - Ngũ Chỉ Sơn - phố Sapa.
- phường Sapa - thị trấn Y Tý: trong khoảng thị trấn Sa Pa - đi tiếp QL 4D - tuyến đường 155 - đến ngã 3 con đường 155 có 158 thì rẽ vào tuyến phố 158 rồi cứ đi thẳng là đến phường Y Tý
Lời khuyên:
- trục đường đi tới Sapa Anh chị nên đi bằng xe khách hoặc tàu hỏa, tránh đi ô tô tự lái hay đi xe máy vì tự lái rất hiểm nguy. Vì vậy đi xe khách hoặc tàu hỏa là chọn lọc thấp nhất dành cho bạn
- Dù đi như thế nào thì lúc tới thị trấn Y Tý Anh chị cũng nên ăn cơm, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho hành trình săn mây Y Tý và Trekking Lảo Thẩn

3.2. Chặng thứ 2: phố Y Tý - Chân núi Lảo Thẩn

Sau khi đến Y Tý là địa chỉ thuê porter luôn vì cung tuyến phố Lảo Thẩn là cung trục đường mới, tuy địa hình ko quá khó đi nhưng rất dễ bị lạc ví như ko kỹ lưỡng. Từ Y Tý đi xe máy lên nông trại rau chân núi Lảo Thẩn 10km sẽ mang porter đồng hành chỉ dẫn các con phố, đoạn này sẽ sở hữu chỗ các con phố hơi xấu và dốc nên Anh chị em phải vững tay lái chút nhé. Đến điểm ngừng ở trang trại rau sạch, bạn với thể gửi xe tại đấy nhưng cần thỏa thuận giá trước, tránh tranh chấp.

3.3. Chặng thứ ba: Trekking Lảo Thẩn - săn mây Y Tý (2860)

Đi hết 2 chặng thì chặng rốt cuộc chính là leo núi Lảo Thẩn. Và dưới đây là 1 số phương tiện cần chuẩn bị khi Trekking Lảo Thẩn và lịch trình đi săn mây Y Tý. Cả nhà cộng theo dõi nhé!

4. CHUẨN BỊ đồ đạc TRƯỚC khi TREKKING LẢO THẨN

Cũng giống như leo Fanxinpan, khi trekking Lảo Thẩn bạn cũng mang thể địa chỉ thuê Porter (người dẫn đường và xách đồ). Tuy nhiên trong chuyến trekking, Anh chị em bắt đề nghị

Chuẩn bị một số đồ đạc cần yếu như:
- trước hết và chẳng thể thiếu là một mẫu BALO thật vững chắc để đựng phần nhiều đồ đoàn của bạn. Một loại balo tôt phải đảm bảo 100% chống thấm nước, ít bám bụi, dẻo dai, đeo tuyến phố dài nhưng ko cảm thấy đau. Vậy nên, WeTrek khuyến nghị Cả nhà nên dùng balo chống thấm nước để thuận tiện hơn trong việc đi lại.
- 1 mẫu LỀU TRẠI thật chắc chắn. Đi Trekking Lảo Thẩn bạn nhật định phải tìm hoặc thuê lều trại để nghỉ qua đêm trên núi Lảo Thẩn. Anh chị mang thể tiêu dùng lều cá nhân hoặc lều trại 4 người cho chuyến du hý. Bên cạnh lều trại, bạn cũng cần chuẩn bị túi ngủ, tấm bí quyết nhiệt, công cụ nấu bếp khi cắm trại vì nhiệt độ trên đỉnh núi Lảo Thẩn về đêm rất phải chăng.
- Giày Leo Núi: Đi bộ là công cụ vận động chính yếu của bạn vì vậy giày đi Trekking là một trong những trang thiết bị chẳng thể thiếu lúc leo núi Lảo Thẩn. Giày leo núi khăng khăng phải là giày mang đế cao su, chống nước và phải phù hợp sở hữu rộng rãi địa hình khác nhau.
Giày leo núi có nhiều chiếc khác nhau, mỗi dòng sẽ mang điểm mạnh trong từng chiếc địa hình. Bạn nên xác định chiếc địa hình leo núi trước để chọn được đôi giày phù hợp nhất nhé.
- Gậy Leo Núi: ví như bạn quên mang gậy leo núi thì với thể kiếm gậy gỗ để sử dụng trong qua trình Trekking. Còn ví như sở hữu thể thì đừng nên bỏ qua công cụ này nhé, nó mang toàn bộ tác dụng lúc đi Trekking ấy.
- Quần áo: xống áo cá nhân đủ mặc trong hai ngày, nên chọn mẫu quần leo núi chuyên dụng đi cho dễ dàng, áo tơi, mũ, khăn rằn để hạn chế nắng, túi để bọc áo xống và các đồ khác đề phòng balo thấm nước thì cũng ko tác động tới đồ đựng bên trong, cũng có thể đem theo 1 áo gió mỏng phòng lúc lạnh.
Đêm ở trên Lảo Thẩn nhiệt độ rất phải chăng nên bạn hãy chuẩn bị trước một ít xống áo ấm để phòng lạnh khi ngồi ở bên ngoài nhé.
- Đồ sơ cứu y tế: lúc leo núi gặp chấn thương là điều bạn chẳng thể tránh khỏi, do vậy bạn nên với một số dòng thuốc cơ bản như: thuốc sốt, say nắng, cảm cúm, đi tả, băng gạc,…
- 1 số đồ tiêu dùng cá nhân:
đèn pin cá nhân, sạc đề phòng, máy ảnh, mang thể đem thêm loa mini nếu như muốn bật nhạc khi cắm trại đêm cho vui.
kính mát, kem chống nắng, nước rửa tay khô, băng vệ sinh (lót giày, đệm vai, hút ẩm)
Thuốc chống muỗi, chống vắt, giấy ướt và giấy khô
- Đồ ăn: Ba bữa ăn lúc đi Trekking leo núi thường theo quy luật:

#laothan52hz #nuilaothan52hz #trekkinglaothan52hz #52hz #trekking52hz
Xem Thêm: Kinh Nghiệm Trekking Núi Lảo Thẩn - Săn Mây Y Tý Đẹp Quên Lối Về

Comments: 0

Add a New Comment

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License