Phía bên trong Khu Di Tích Trường Dục Thanh, Phan Thiết Có Gì?

24 Feb 2023 17:45
Tags

Back to list of posts

Nếu đã từng Du Lịch Phan Thiết có lẽ rằng đã từng nghe sang một điểm đến khá nổi tiếng đó là Di tích Trường Dục Thanh. Địa danh này gắn liền với trào lưu yêu nước của những sĩ phu và cũng chính là ngôi trường mà Bác Hồ to con từng dạy học. Vậy Khu Di tích Trường Dục Thanh được hình thành như thế nào, có gì bên trong? Hôm nay, Đất Việt Tour xin bật mí với bạn đôi nét về ngôi trường hơn 100 tuổi này nhé.

9-truong-duc-thanh-52hz.jpg

lịch sử hào hùng HÌNH THÀNH KHU DI TÍCH TRƯỜNG DỤC THANH, PHAN THIẾT

Trường Dục Thanh kiến thiết năm 1907 tại làng Thành Đức, Showroom hiện giờ là số 39 đường Trưng Nhị, phường Đức Nghĩa, TP.Phan Thiết, Bình Thuận. Mục đích của ngôi trường là để hưởng ứng phong trào Duy Tân do hero yêu nước Phan Chu Trinh, Trần Quý Cáp & Huỳnh Thúc Kháng khởi xướng.
Trường Dục Thanh đc ra đời and là tâm huyết của hai người con trong phòng văn nhà thơ Nguyễn Thông chính là Nguyễn Trọng Lội, Nguyễn Quý Anh. Kim chỉ nam của Trường Dục Thanh chính là mang dân trí, thức dậy tinh thần dân tộc, truyền thống yêu nước. Ngay từ khi thành lập thì trường tư thục Dục Thanh đã trở thành trường có nội dung huấn luyện và đào tạo tân tiến nhất ở Bình Thuận lúc bấy giờ.
Năm 1910, qua sự reviews của cụ Nghè Trương Gia Mô, Bác Hồ đã đến Phan Thiết and tham gia dạy học ở Trường Dục Thanh.
Đến tháng 2/1911, Bác Hồ rời Trường Dục Thanh vào thành phố sài thành đi kiếm con đường giải phóng dân tộc. Vài năm tiếp đến, ông Nguyễn Trọng Lội qua đời, ông Nguyễn Quý Anh chuyển vào TP sài thành và nhiều Vì Sao khác nên Trường Dục Thanh đã đóng cửa vào năm 1912.
Ngày 12/12/1986, Trường Dục Thanh đc Bộ Văn hoá thông tin xếp hạng Di tích lịch sử vẻ vang đất nước.

bên phía trong KHU DI TÍCH TRƯỜNG DỤC THANH CÓ GÌ?

9-truong-duc-thanh-ben-trong.jpg

Di tích Trường Dục Thanh không những lôi cuốn du khách Du Lịch Phan Thiết bởi bắt đầu lịch sử hào hùng mà còn bởi các hiện vật gốc từ thời Bác Hồ dạy học tại trường đến nay vẫn còn lưu giữ lại.
bên trong Trường Dục Thanh là 1 trong những gian nhà gỗ lớn để triển khai phòng học. Gian nhà này được trang bị không thiếu để phục vụ cho việc dạy học của thầy và trò. Bao gồm: Một bộ trường kỷ, một bộ ván, chiếc án thư, một cái tủ đứng, tráp văn thư, nghiên mài mực, 3 chiếc ly nhỏ, 1 chiếc khay. Tất cả các hiện vật dù đã cũ kỹ nhưng vẫn đc cất giữ bảo quản xuất sắc.
trong số ấy, Nhà Ngư và Ngoạ Du Sào đc đưa vào làm nhà nội trú & tiếp khách, bình thơ, phục vụ cho những thầy, trò ở trường. Theo thời gian, vị trí của nhứng đồ đạc trong những dãy nhà của Trường Dục Thanh đã biết thành xáo trộn.
Hình như, trong khuôn viên của Di tích Trường Dục Thanh còn tồn tại giếng nước, cây khế trăm tuổi, … khá hấp dẫn du khách mỗi lúc có dịp ghé thăm ngôi trường cổ kính này.
Top những vị trí check in siêu đẹp tại Phan Thiết
Đến hiện thời, Di tích Trường Dục Thanh đã được tu bổ và bố trí lại, để đáp ứng nhu yếu tham quan, thưởng lãm của du khách khi Đi Phượt Phan Thiết muốn ghé thăm ngôi trường này để đào bới về một thời kỳ lịch sử của dân tộc. Hàng năm, lượng du khách trong and ngoài nước Đi Phượt Phan Thiết ghé thăm Di tích trường Dục Thanh rất đông.

GIÁ VÉ KHI THAM QUAN DI TÍCH TRƯỜNG DỤC THANH LÀ BAO NHIÊU?

9-truong-duc-thanh-review.jpg

Du Lịch Phan Thiết du khách có thể tham quan khu Di tích Trường Dục Thanh trọn vẹn miễn phí. Chỉ dẫn viên của khu di tích này đều là người dân địa phương có am hiểu tường tận về lịch sử hào hùng hình thành cũng tựa như các điều hấp dẫn liên quan đến ngôi trường chuẩn bị cho share cho du khách tham quan ngôi trường hơn 100 tuổi này.
Đến với thiên đàng nghỉ dưỡng Phan Thiết du khách đừng quên dừng chân tại khu Di tích Trường Dục Thanh để ngọt ngào và lắng đọng cùng không gian cổ kính and hướng đến về ý nghĩa sâu sắc lịch sử dân tộc của ngôi trường này nhé.

#truongducthanh52hz #truongducthanhphanthiet52hz #truongducthanhodau52hz #52hz #trekking52hz #xuantien52hz
Xem Thêm: https://52hz.vn/truong-duc-thanh/

Comments: 0

Add a New Comment

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License